Giấy bìa cứng, giấy Chipboard

Giấy bìa cứng, giấy Chipboard

Giấy chipboard (giấy bìa cứng) hay còn gọi là Giấy Testliner. ... Giấy Chipboard được dùng phổ biến trong ngành may mặc, ống lõi giấy, cuộn chỉ, giấy lót ...
  • 0
  • 145
  • Liên hệ
  • - +
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận


Giấy Chipboard Là Gì? Giấy chipboard hay còn có tên khác giấy bìa cứng là một loại giấy công nghiệp có màu xám được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực khác nhau. Nó dùng để làm ông giấy ( dạng lõi cuộn sợi hoặc chỉ ), lon đựng trà, làm Pallet giấy, giấy lót thùng container….

Có một lưu ý nhỏ dành cho bạn vệ sự khác nhau giữa giấy carton và giấy chipboard. Nếu như cấu tạo của carton có 1 lớp sóng và 1 lớp giấy thì Chipboard lại chỉ có lớp giấy cấu tạo nên. Vì vậy độ dày và bền cũng cao hơn rất nhiều nhưng bù lại thì vật liệu để tạo ra Chipboard cũng cao hơn so với tấm carton.

 

 

Cấu Tạo Và Thông Số Kỹ Thuật Giấy Chipboard
Cấu Tạo Của Giấy Chipboard

Khác với giấy carton sẽ có lớp sóng và lớp giấy mặt, giấy chipboard chỉ có các lớp giấy mặt liên kết với keo cấu tạo thành. Nhưng khác với bìa carton chỉ có 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp hay 5 lớp giấy thì giấy chipboard số lượng lớp giấy lại cao hơn rất nhiều lên đến 10 lớp, 15 hoặc 20 lớp giấy. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để tạo ra đúng loại giấy chipboard phù hợp nhất.

 

Vậy Làm Thế Nào Để Liên Kết Các tấm giấy chipboard này lại với nhau ? 
Để có ghép các tấm bìa cứng lại với nhau các nhà cung cấp giấy chipboard thường sử dụng lực liên kết hidro, với phương pháp này đảm bảo độ bền, đẹp và chắc chắn cho giấy. Nhờ thêm các lớp keo tinh bột khiến giấy được chắc chắn và cứng cáp hơn nhiều.

Hiện nay để có thể tạo ra loại giấy chipboard cũng khá đơn giản, vì hầu hết đã có các loại máy móc hiện đại làm công việc này. Chỉ có một số hình dạng đặc biệt như lon, Pallet thì việc sản xuất sẽ diễn ra thêm một vài công đoạn và cần thêm sự tỉ mỉ trong khâu tạo hình cho sản phẩm.

 

 

Thông số kỹ thuật của giấy Chipboard
Để hiểu rõ hơn về định lượng, độ bền và độ dày của sản phẩm tôi sẽ giới thiệu cho bạn thông số của một số loại dưới đây.

Sản phẩm cùng loại